ขั้นตอนเอาบ้านเข้าธนาคาร พร้อมมาเปรียบเทียบว่าที่ไหนดีในช่วงเวลานี้

การเอาบ้านเข้าธนาคารคืออะไรและดีอย่างไร?

การเอาบ้านเข้าธนาคารเป็นการขอสินเชื่อบ้านแลกเงินกับทางธนาคาร ซึ่งการเอาบ้านเข้าธนาคารจะเหมาะสำหรับผู้ที่มีบ้านอยู่แล้วและต้องการใช้เงินก้อนใหญ่หรืออยากได้เงินมาไว้ใช้จ่าย และในส่วนนี้เองที่ทำให้สินเชื่อบ้านแลกเงินแตกต่างกับสินเชื่อซื้อบ้านใหม่ โดยการจำนองบ้านหรือเอาบ้านเข้าธนาคารนั้นท่านจะต้องจ่ายในส่วนของค่าจดจำนองและต้องจ่ายในส่วนของอัตราดอกเบี้ยบ้านแลกเงินเพราะเป็นการกู้ยืมเงินในรูปแบบหนึ่งนั่นเอง แต่ทั้งนี้การเอาบ้านเข้าธนาคารจัดเป็นการกู้ยืมเงินที่มีอัตราดอกเบี้ยถูกกว่าการสมัครสินเชื่อส่วนบุคคลและสินเชื่อประเภทอื่นๆ ซึ่งตรงนี้เองก็จัดได้ว่าเป็นหนึ่งในข้อดีของสินเชื่อบ้านแลกเงิน นอกจากนี้แล้วแต่ละสถาบันการเงินก็มักจะมีโปรโมชั่นเกี่ยวกับการเอาบ้านเข้าธนาคารที่แตกต่างกัน ซึ่งหากท่านต้องการสมัครสินเชื่อบ้านแลกเงินไม่ว่าจะเป็นสินเชื่อบ้าน ธอส สินเชื่อบ้านแลกเงินไทยพาณิชย์ หรือสินเชื่อบ้านกรุงไทยท่านควรจะทำการศึกษารายละเอียดและโปรโมชั่นเกี่ยวกับดอกเบี้ยให้ดีก่อนทำการตัดสินใจยื่นกู้เพื่อที่ท่านจะได้ไม่พลาดโปรโมชั่นดีๆ 

เอกสารที่ต้องใช้สำหรับการเอาบ้านเข้าธนาคาร

หากพูดถึงเรื่องเอกสารที่ต้องใช้สำหรับการเอาบ้านเข้าธนาคารต้องบอกเลยว่ามีอยู่ค่อนข้างหลายส่วน เนื่องจากการเอาบ้านเข้าธนาคารเป็นการขอสินเชื่อที่มีวงเงินให้กู้สูง ดังนั้นในเรื่องของเอกสารเอาบ้านเข้าธนาคารจึงจะเยอะเป็นพิเศษนั่นเอง โดยจะมีเอกสารเกี่ยวกับอะไรบ้างเราไปดูกันเลย

  1. เอกสารยืนยันตัวตนของผู้สมัครสินเชื่อบ้านแลกเงิน ต้องบอกเลยว่าเอกสารในส่วนนี้สำคัญเป็นอย่างมากไม่ว่าท่านจะเอาบ้านแลกเงินธนาคารไหนดีท่านก็จำเป็นที่จะต้องใช้เอกสารเพื่อยืนยันตัวตน เช่น สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน และสำเนาทะเบียนบ้าน
  2. เอกสารยื่นยันหลักประกันในการเอาบ้านเข้าธนาคาร เช่น สำเนาโฉนดที่ดิน
  3. เอกสารแสดงรายได้ของผู้ที่ต้องการสมัครสินเชื่อบ้านแลกเงิน เช่น สลิปเงินเดือนและรายการเดินบัญชีย้อนหลัง 6 เดือน

สิ่งที่ต้องรู้ก่อนการตัดสินใจเอาบ้านเข้าธนาคาร

การเอาบ้านเข้าธนาคารไม่ว่าท่านจะทำการสมัครสินเชื่อบ้านออมสิน สินเชื่อบ้านแลกเงินกสิกรไทย สินเชื่อบ้านกรุงไทยหรือสินเชื่อบ้านแลกเงินกับธนาคารไหนก็ตามสิ่งที่ท่านต้องรู้ก่อนการตัดสินใจเอาบ้านเข้าธนาคารคือเงื่อนไขต่างๆ อัตราดอกเบี้ย และวงเงินจากสินเชื่อบ้านแลกเงินของธนาคารนั้นๆ เพราะแต่ละธนาคารจะมีรายละเอียดในส่วนนี้ที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นการเลือกธนาคารที่ตอบโจทย์ความต้องการของท่านจึงเป็นสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างมาก โดยในเบื้องต้นทางเราแนะนำให้ท่านทำการเลือกธนาคารที่ท่านสนใจเอาบ้านเข้าธนาคารมาประมาณ 3 ธนาคารก่อนเป็นอันดับแรก หลังจากนั้นให้ท่านเปรียบเทียบรายละเอียดต่างๆ ของการเอาบ้านเข้าธนาคารและค่อยตัดสินใจเลือกธนาคารที่ตอบโจทย์ท่านมากที่สุด

Scroll to Top