สินเชื่อฟื้นฟู

สินเชื่อฟื้นฟู

สินเชื่อฟื้นฟู เปิดให้ลงทะเบียนรอบใหม่วันไหน?
เงินเดือน
ไม่กำหนดเงินเดือน
ดอกเบี้ย
ไม่เกิน 5% ต่อปี
อายุ
ไม่กำหนดอายุ
วงเงิน
สูงสุด 20 ล้านบาท

สินเชื่อฟื้นฟู กู้ได้สูงสุด 50 ล้านบาท ช่วยผู้ประกอบการเข้าถึงสภาพคล่องด้วยสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ

เพราะสถานการณ์โควิดทำให้ผู้ประกอบการ เอสเอ็มอีรายเล็กรายใหญ่ต่างได้รับผลกระทบทำให้ต้องปิดกิจการ ด้วยผลกระทบดังกล่าว รัฐบาลจึงได้ออกมาตรการช่วยเหลือผู้ประกอบการผ่านโครงการสินเชื่อฟื้นฟู เพื่อช่วยเหลือให้ผู้ประกอบการสามารถเข้าถึงสภาพคล่องได้ทุกคน ในอัตราดอกเบี้ยสินเชื่อต่ำ และอนุมัติวงเงินให้สูง อีกทั้ง ยังให้ผู้ประกอบการสามารถผ่อนชำระได้นานถึง 10 ปี ช่วยบรรเทาภาระผู้ประกอบธุรกิจในช่วงที่ยากลำบากเป็นอย่างมาก

ทำความรู้จักสินเชื่อฟื้นฟู ธปท

ผู้ประกอบธุรกิจและเอสเอ็มอีหลายท่าน คงจะพอได้ยินเกี่ยวกับสินเชื่อฟื้นฟู แต่อาจจะยังไม่ทราบรายละเอียดวัตถุประสงค์ของมาตรการช่วยเหลือผู้ประกอบการดี ซึง่วันนี้เราจะมาอธิบายให้ทุกท่านรู้จักกันมากขึ้น โดยสินเชื่อฟื้นฟูนั้นดำเนินการผ่านสินเชื่อธนาคารแห่งประเทศไทย หรือที่เรียกว่า ซอฟต์โลน โดยธปท. ได้ออกสินเชื่อดังกล่าวในวงเงินรวม 5 แสนล้านบาท เพื่อสนับสนุนให้ธนาคารไปปล่อยสินเชื่อต่อให้กับผู้ประกอบธุรกิจ ซึ่งจะทำให้ผู้ประกอบธุรกิจได้รับสินเชื่อฟื้นฟูที่คำนวณอัตราดอกเบี้ยต่ำ และแบงก์จะไม่ปฏิเสธการให้สินเชื่อ เพราะเป็นวงเงินของธปท. เป็นต้น ฉะนั้น หากผู้ประกอบการท่านใดกำลังมองหาสินเชื่อผู้ประกอบการเพื่อมาเติมสภาพคล่อง และพยุงธุรกิจในช่วงที่ยากลำบาก สามารถเข้าไปขอสินเชื่อฟื้นฟู ธปทได้ผ่านสถาบันการเงินทุกแห่ง

รายละเอียดสินเชื่อฟื้นฟู 2567

ทั้งนี้ ด้วยสินเชื่อฟื้นฟูเป็นสินเชื่อตามมาตรการช่วยเหลือผู้ประกอบการของรัฐบาล ฉะนั้น จึงมีการผ่อนปรนเงื่อนไขให้ผู้ประกอบการสามารถเข้าถึงได้อย่างง่ายโดย โดยสินเชื่อฟื้นฟู rlนี้จะไม่มีการตรวจเครดิตบูโร ไม่ดูผลประกอบการย้อนหลังของผู้ประกอบธุรกิจ ฉะนั้น ผู้ประกอบธุรกิจที่เคยมีสถานะเป็นหนี้เสียมาก่อน หรือเคยขาดทุนจากการดำเนินงานในช่วงที่ผ่านมาก็สามารถขอใช้บริการสินเชื่อธนาคารแห่งประเทศไทยได้ ขณะเดียวกัน  สินเชื่อฟื้นฟูยังให้วงเงินกู้สำหรับผู้ประกอบธุรกิจสูงสุดถึง 50 ล้านบาท ขณะที่การคำนวณอัตราดอกเบี้ยอยู่ในเรทที่ต่ำ ไม่ถึง 5% อีกทั้งยังสามารถผ่อนชำระหนี้ได้นานถึง 10 ปี โดยมีจุดพิเศษคือ สินเชื่อฟื้นฟู ธปทนั้นปลอดชำระหนี้นานถึง 6 เดือน นั่นหมายความว่าในช่วงครึ่งแรกของปีที่สินเชื่อฟื้นฟูอนุมัติท่านไม่ชำเป็นต้องชำระหนี้เลย สามารถนำเงินไปต่อเติม และพยุงธุรกิจในช่วงที่ยากลำบากได้ แต่เมื่อมีรายได้กลับเข้ามาแล้วค่อยนำเงินดังกล่าวมาทยอยชำระหนี้คืน

ขอกู้สินเชื่อธนาคารแห่งประเทศไทยได้ที่ไหนบ้าง?

สำหรับท่านใดที่ต้องการสินเชื่อฟื้นฟูเพื่อมาพัฒนาธุรกิจของท่านในช่วงที่ยากลำบากนี้ ท่านใดที่มีข้อสงสัยว่ามีธนาคารไหนบ้างที่สามารถขอสินเชื่อฟื้นฟู 2567ได้ ซึ่งในส่วนนี้ท่านสามารถเข้าไปขอสินเชื่อฟื้นฟู rlได้ทุกแบงก์ แต่แบงก์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด 5 อันดับแรก ได้แก่ แบงก์ไทยพาณิชย์ กสิกร กรุงไทย ออมสิน และกรุงศรี เป็นต้น โดยท่านสามารถเลือกลงทะเบียนเพื่อทำรายการขอสินเชื่อฟื้นฟูได้ผ่านช่องทางออนไลน์ผ่านช่องทางที่ระบุไว้ด้านล่างนี้ โดยจะมีเจ้าหน้าที่สินเชื่อธนาคารแห่งประเทศไทยคอยให้ความรู้ และรายละเอยดในการขอสินเชื่อฟื้นฟู 2567ตลอด 24 ชั่วโมง

อย่าลืมตรวจแหล่งเงินด่วนนี้

up เงินด่วนบริการเงินด่วนฉุกเฉินผ่านแอพ scb
เงินเดือน
ไม่กำหนดเงินเดือน
ดอกเบี้ย
ไม่เกิน 25% ต่อปี
อายุ
ไม่กำหนดอายุ
วงเงิน
สูงสุด 20,000 บาท
ผ่อนของในลาซาด้าล่าสุด ใช้เอกสารอะไรบ้าง?
เงินเดือน
ไม่กำหนดเงินเดือน
ดอกเบี้ย
ไม่กำหนดดอกเบี้ย
อายุ
ไม่กำหนดอายุ
วงเงิน
ไม่กำหนดวงเงิน
Scroll to Top